ลูกของฉันจำสิ่งที่ทำไปในวันนี้ไม่ได้เลย

ลูกของฉันจำสิ่งที่ทำไปในวันนี้ไม่ได้เลย Q. ลูกไปโรงเรียนอนุบาลมาได้ 3 เดือนแล้ว บางครั้งเมื่อลูกกลับมาบ้านก็จะมีรูปถ่ายตอนทำกิจกรรมที่โรงเรียนมาอวด [...]

“Learn-Unlearn-Relearn” กับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

“Learn-Unlearn-Relearn” กับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ทุกคนคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างในปัจจุบันนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หรือคำที่ทุกคนได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ เราอยู่ในยุค [...]

เป็นอัจฉริยะวิทยาศาสตร์แล้วยิ่งมีความสุขจริงหรือ? เรียนหนักแล้วเครียดน้อยลงจริงไหม?

เป็นอัจฉริยะวิทยาศาสตร์แล้วยิ่งมีความสุขจริงหรือ? เรียนหนักแล้วเครียดน้อยลงจริงไหม? ถ้าลองให้จินตนาการดูว่า อัจฉริยะวิทยาศาสตร์เป็นอย่างไร [...]

ทำไมเด็ก ๆ ถึงดื้อและเอาแต่ใจ เด็กเหล่านี้คิดอะไรอยู่ แล้วจะมีวิธีรับมืออย่างไร

  เคยเห็นเด็กที่เรียกร้องจะเอาของเล่นที่แผนกของเล่นกันบ่อย ๆ ใช่ไหม เด็กที่เคยน่ารักเหมือนนางฟ้ากลายเป็นเด็กดื้อและเอาแต่ใจจนพ่อแม่เองยังตกใจ ถ้าเด็กเริ่มเรียกร้องเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ [...]

พัฒนาสมองของเด็กด้วยการใช้ตะเกียบแทนส้อม

“หลายคนคงนึกไม่ถึง ถึงความยากลำบากของแม่ ผู้ที่คอยหัดให้ลูกที่เคยชินกับการใช้ช้อนหรือส้อมหันมากินอาหารด้วยตะเกียบ” ในขณะที่อาหารตะวันตกแพร่หลายไปอย่างกว้างขวาง [...]

บัญญัติ 10 ประการในการเป็นพ่อที่ดี

บัญญัติ 10 ประการในการเป็นพ่อที่ดี หนทางในการเป็นพ่อแม่ที่ดีนั้นไม่ง่ายเลยจริง ๆ พ่อแม่จึงจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงและพยายามอย่างไม่มีที่สิ้นสุด [...]

เคล็ดลับการท่องจำอย่างเร่งด่วน

ช่วงเวลาในการสอบปลายภาคของโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้อาจแตกต่างกันไปบ้าง แต่โดยปกติแล้วมักอยู่ในช่วงต้น-กลางเดือนธันวาคม นักเรียนจะต้องวางแผนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบตั้งแต่เนิ่น ๆ [...]

ความสุข…เกิดจากเรา…ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเขา

ความสุข…เกิดจากเรา…ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเขา   เด็กที่ถูกประเมินอยู่ตลอดเวลาจะรู้สึกไม่มีความสุข เราต้องให้ความรักแก่เขา และทำให้เขารู้สึกว่าตนเองยังมีตัวตนอยู่ [...]

20 วิธี บ่มเพาะความมั่นใจในตนเองให้กับลูก

20 วิธี บ่มเพาะความมั่นใจในตนเองให้กับลูก Developing your child’s self-esteem พ่อแม่มีหน้าที่บ่มเพาะความคิดเชิงบวกให้ลูกเพื่อให้ลูกมีความมั่นใจและเห็นความสำคัญของตนเอง [...]

Contact Us

ส่งอีเมลติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรของ KingClass หรือทดลองเรียนฟรีได้ที่นี่ค่ะ

Start typing and press Enter to search