“Learn-Unlearn-Relearn” กับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

“Learn-Unlearn-Relearn” กับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ทุกคนคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างในปัจจุบันนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หรือคำที่ทุกคนได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ เราอยู่ในยุค [...]

เป็นอัจฉริยะวิทยาศาสตร์แล้วยิ่งมีความสุขจริงหรือ? เรียนหนักแล้วเครียดน้อยลงจริงไหม?

เป็นอัจฉริยะวิทยาศาสตร์แล้วยิ่งมีความสุขจริงหรือ? เรียนหนักแล้วเครียดน้อยลงจริงไหม? ถ้าลองให้จินตนาการดูว่า อัจฉริยะวิทยาศาสตร์เป็นอย่างไร [...]

ทำไมเด็ก ๆ ถึงดื้อและเอาแต่ใจ เด็กเหล่านี้คิดอะไรอยู่ แล้วจะมีวิธีรับมืออย่างไร

  เคยเห็นเด็กที่เรียกร้องจะเอาของเล่นที่แผนกของเล่นกันบ่อย ๆ ใช่ไหม เด็กที่เคยน่ารักเหมือนนางฟ้ากลายเป็นเด็กดื้อและเอาแต่ใจจนพ่อแม่เองยังตกใจ ถ้าเด็กเริ่มเรียกร้องเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ [...]

พัฒนาสมองของเด็กด้วยการใช้ตะเกียบแทนส้อม

“หลายคนคงนึกไม่ถึง ถึงความยากลำบากของแม่ ผู้ที่คอยหัดให้ลูกที่เคยชินกับการใช้ช้อนหรือส้อมหันมากินอาหารด้วยตะเกียบ” ในขณะที่อาหารตะวันตกแพร่หลายไปอย่างกว้างขวาง [...]

บัญญัติ 10 ประการในการเป็นพ่อที่ดี

บัญญัติ 10 ประการในการเป็นพ่อที่ดี หนทางในการเป็นพ่อแม่ที่ดีนั้นไม่ง่ายเลยจริง ๆ พ่อแม่จึงจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงและพยายามอย่างไม่มีที่สิ้นสุด [...]

เคล็ดลับการท่องจำอย่างเร่งด่วน

ช่วงเวลาในการสอบปลายภาคของโรงเรียนในประเทศเกาหลีใต้อาจแตกต่างกันไปบ้าง แต่โดยปกติแล้วมักอยู่ในช่วงต้น-กลางเดือนธันวาคม นักเรียนจะต้องวางแผนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบตั้งแต่เนิ่น ๆ [...]

ความสุข…เกิดจากเรา…ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเขา

ความสุข…เกิดจากเรา…ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเขา   เด็กที่ถูกประเมินอยู่ตลอดเวลาจะรู้สึกไม่มีความสุข เราต้องให้ความรักแก่เขา และทำให้เขารู้สึกว่าตนเองยังมีตัวตนอยู่ [...]

20 วิธี บ่มเพาะความมั่นใจในตนเองให้กับลูก

20 วิธี บ่มเพาะความมั่นใจในตนเองให้กับลูก Developing your child’s self-esteem พ่อแม่มีหน้าที่บ่มเพาะความคิดเชิงบวกให้ลูกเพื่อให้ลูกมีความมั่นใจและเห็นความสำคัญของตนเอง [...]

17 สิ่งนี้ที่นักจิตวิทยาแนะนำ ถ้าอย่างให้ลูกน้อยเติบโตขึ้นมาอย่างมั่นใจ

17 สิ่งนี้ที่นักจิตวิทยาแนะนำ ถ้าอย่างให้ลูกน้อยเติบโตขึ้นมาอย่างมั่นใจ “ความมั่นใจ” เป็นหนึ่งในของขวัญที่มีคุณค่าที่สุดที่พ่อแม่สามารถมอบให้กับลูกๆ ได้ คาร์ล พิกฮาร์ด (Carl Pickhardt) [...]

คำศัพท์เกี่ยวกับ “ทะเล”

ปิดเทอมนี้แต่ละครอบครัวมีแผนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ? เชื่อว่าแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเป้าหมายของหลายๆ ครอบครัวจะต้องเป็นทะเลแน่นอนเลยใช่ไหมคะ? KingClass Academy [...]

มหัศจรรย์…ตัวเลขศูนย์ 0

ที่มาของเลข 0 ช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ ! ในอดีตมนุษย์ไม่รู้จะใช้ตัวเลขใดแสดงจำนวนที่มากกว่า 9 ทั้งที่ความจริงจำนวนที่ถัดจาก 9 คือ 10 และถัดจาก 99 คือ 100 ง่ายๆ แค่นี้เองแต่ทำไมถึงไม่รู้กันนะ [...]

การแสดงความเป็นเจ้าของ “Possessive Adjective”

การแสดงความเป็นเจ้าของในภาษาอังกฤษจะมีการใช้ “Possessive Adjective” หรือคำคุณศัพท์แสดงความเป็นเจ้าของ ซึ่งสรรพนามแต่ละคำก็จะมีการใช้คำที่ต่างกันออกไป และวันนี้ KingClass Academy [...]

รู้หรือไม่? เหตุผลที่สาขาคณิตศาสตร์ไม่มีรางวัลโนเบล

รางวัลโนเบลมีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ ฟิสิกส์ เคมี การแพทย์ เศรษฐศาสตร์ วรรณกรรม และสันติภาพ โดยจะจัดให้มีการมอบรางวัลปีละหนึ่งครั้ง แน่นอนว่ารางวัลโนเบลไม่ใช่รางวัลธรรมดาที่ใครก็มีสิทธิ์ได้รับ [...]

เรื่องยุคดิจิทัลที่พ่อแม่ต้องรู้

เด็กๆ ในโรงเรียนประถมศึกษาต่างก็สนุกสนานกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ เพราะในโทรศัพท์มือถือมีรูปภาพที่ตลกขบขันมากมาย เด็กๆ อาจจะเล่นสนุกกันจนไม่รู้ว่าควรเห็นสิ่งใดเป็นเรื่องตลกบ้าง [...]