น้องกัปตัน นักเรียนที่มีใจรักคณิตศาสตร์ จาก KingClass Academy สาขาสามเสน สู่เจ้าของรางวัลเหรียญทอง การเเข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ

 In Uncategorized, บทความ
messageimage_1626762450788

       .

       KingClass Academy ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณพ่อของน้องกัปตัน พันโท กรีเทพ เขมะเพ็ชร ปัจจุบันรับราชการทหาร อยู่ในตำเเหน่ง ผู้บังคับกองพัน กรมทหารขนส่งที่ 1 กรมทหารขนส่ง ผู้ปกครองของ เด็กชายรเทพ เขมะเพ็ชร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ซึ่งจะมาเผยเส้นทางของนักเรียนคนเก่ง ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการเเข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติที่มีนักเรียนจากทั่วโลกเข้าร่วมเเข่งขัน เช่น รางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันรายการ International Talent Mathematics Contest 2020 (ITMC 2020), รางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันรายการ Japan International Science and Mathematics Olympiad Spring 2020 (JISMO Spring 2020), รางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันรายการ Asia Mathematics Olympiad 2020 (Sansu 2020) เเละรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันรายการ SouthEast Asian Mathematical Olympiad Extended Round 2021 (SEAMO X 2021) รวมไปถึงรางวัลจากการแข่งขันคณิตศาสตร์ระดับประเทศ จนสามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง โครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์เเละวิทยาศาสตร์ (TEDET) ระดับจังหวัด อันดับที่ 1 ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

eee4f821-43ed-4fd4-bc12-7de0a77c6656

.

ความมุ่งมั่นตั้งใจของน้องกัปตัน เเละกำลังใจจากครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญ ที่นำไปสู่ประตูเเห่งความสำเร็จ

          คุณพ่อน้องกัปตัน เล่าว่า น้องกัปตันมีความชื่นชอบเเละมีพรสวรรค์ทางด้านคณิตศาสตร์ตั้งเเต่เรียนอนุบาล เเละคุณครูได้เห็นถึงความสามารถเเละความมุ่งมั่นของน้องกัปตัน จึงได้มีโอกาสให้น้องสอบเเข่งขันสัปดาห์วิชาการที่โรงเรียนได้จัดขึ้น เเละคว้าเหรีญรางวัลมาได้อย่างมากมาย

         คุณพ่อจึงอยากสนับสนุนความสามารถเเละความมุ่งมั่นของน้องกัปตัน จึงได้ผลักดันให้น้องก้าวเข้าสู่สนามสอบเเข่งขันคณิตศาสตร์รายการต่าง ๆ โดยเริ่มจากการ สอบเเข่งขันคณิตศาสตร์ระดับประเทศเเละต่างประเทศ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้น้องกัปตันประสบความสำเร็จในการเเข่งขันคณิตศาสตร์หลาย ๆ รายการได้ คือ กำลังใจจากครอบครัว คุณพ่อ-คุณเเม่จะคอยสนับสนุนเเละให้กำลังใจอยู่เสมอ โดยการไม่กดดันหรือตั้งความคาดหวังให้น้องรู้สึกกังวล น้องจึงทำได้อย่างเต็มที่เเละประสบความสำเร็จในที่สุด

เหตุผลที่ KingClass Academy เป็นสถาบันที่คุณพ่อให้ความมั่นใจ

       น้องกัปตันได้เริ่มเรียนหลักสูตร KingMath เเละหลักสูตร CMS ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับจากผู้ปกครอง ประเทศเกาหลีใต้ โดยได้เริ่มเรียนที่สถาบัน KingClass Academy สาขาสามเสน ตั้งเเต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นหลักสูตรคณิตศาสตร์ที่มีความเเตกต่างจากหลักสูตรทั่วไปที่น้องเคยเรียน เพราะเป็นหลักสูตรคณิตศาสตร์ที่มี  เทคนิคการเเก้โจทย์ปัญหาที่หลากหลายเเละมีสื่อการเรียนการสอนเเบบ Hands-On ที่ทำให้น้องรู้สึกสนุกเเละชอบการเรียนคณิตศาสตร์มากยิ่งขึ้น

       อีกทั้ง ยังมีกิจกรรม KingClass Korea Super Camp ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ที่คุณพ่อเเละน้องกัปตันชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยน้องได้เข้าร่วม  กิจกรรมตั้งเเต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ทางคุณครูอู๊ดก็จะนำบอร์ดเกม Number Let’s Go (NLG) มาให้น้องได้ฝึกฝนก่อนเข้าร่วมกิจกรรม น้องกัปตันชื่นชอบเเละมักจะเล่นหลังเลิกเรียนหรือที่บ้านกับครอบครัวอีกด้วย

159515785_3735805666473511_1875145402340754732_n

.

ความประทับใจที่มีต่อที่ KingClass Academy สาขาสามเสน

        คุณครูอู๊ด เเละคุณครูก้อย มีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะสอนนักเรียน KingClass Academy ทุกคนเเละใส่ใจรายละเอียดของนักเรียน ที่บางครั้งผู้ปกครองอาจมองข้ามไป โดยคุณครูอู๊ดจะช่วยปรับปรุงจุดอ่อนของน้องอย่างตรงจุด เเละเมื่อมีการสอบเเข่งขันคณิตศาสตร์รายการต่าง ๆ คุณครูก็จะช่วยหาเเนวข้อสอบมาให้น้องกัปตันได้ฝึกทำโจทย์อยู่เสมอ ซึ่งหลักสูตรของ KingClass Academy มีตั้งเเต่การปรับพื้นฐาน การเเก้ไขจุดอ่อนและพัฒนาจุดเเข็งของนักเรียน รวมถึงการใช้จิตวิทยาในการสอน เเละช่วยอบรมคุณธรรม จริยธรรมอีกด้วย

capture

.

“เด็ก ๆ ทุกคนมีความสามารถที่เเตกต่างกัน เราในฐานะคุณพ่อคุณเเม่ จึงต้องค้นหาความชอบของเขาให้เจอ” 

      คุณพ่อเล่าว่าก่อนหน้าที่จะทุ่มเทความสนใจให้กับคณิตศาสตร์ คุณพ่อเปิดโอกาสให้น้องได้ทดลองเรียนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ภาษาอังกฤษ ดนตรี เเละศิลปะ เมื่อน้องกัปตันได้เริ่มเรียนที่ KingClass Academy น้องยิ่งมั่นใจว่าความชอบและความสุขของน้องคือการเรียนคณิตศาสตร์ นอกจากความรู้แล้ว คุณพ่อเชื่อว่าความเอาใจใส่และความตั้งใจในการสอนของคุณครูทุกคน คือสิ่งที่ช่วยดึงศักยภาพของน้องออกมา และช่วยให้น้องค้นพบตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

      ความชอบของเด็ก กำลังใจจากผู้ปกครอง ความรู้และความใส่ใจของคุณครู รวมไปถึงหลักสูตรที่ดีล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เด็กคนหนึ่งเติบโตขึ้นและแสดงศักยภาพของเขาออกมาได้อย่างเต็มที่ การที่เด็กได้ค้นพบความสุขของตนเอง นั่นย่อมสร้างความสุขให้กับคุณพ่อคุณแม่ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

Recent Posts
Contact Us

ส่งอีเมลติดต่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรของ KingClass หรือทดลองเรียนฟรีได้ที่นี่ค่ะ

Start typing and press Enter to search